วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2556





 Blueberry Cream Cheese Muffin บลูเบอร์รีครีมชีสมัฟฟิน

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 1 ½ ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1 ¼ ช้อนชา
พาร์มีซานชีส 2 ช้อนโต๊ะ
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 100 กรัม
เนยสดชนิดจืด 40 กรัม
ครีมเปรี้ยว 30 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 50 มิลลิลิตร
บลูเบอร์รีสด 70 กรัม
พาร์มีซานชีสสำหรับโรยหน้าขนม 40 กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเบคกิ้งโซดา เข้าด้วยกันลงอ่างผสม ใส่พาร์มีซานชีสเตรียมไว้

2. ตีครีมชีสด้วยหัวตีใบไม้ โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่อง ตีพอเนื้อเนียน ใส่เนยสด ครีมเปรี้ยว และน้ำตาลทราย ตีจนน้ำตาลทรายละลายใส่ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด

3. ใส่แป้งที่ร่อนไว้สลับกับนมสด ผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี ใส่บลูเบอร์รี ปิดเครื่อง ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ถ้วยกระดาษ โรยหน้าด้วยพาร์มีซานชีส

4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20 - 25 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟขณะอุ่น ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น